MUA CHUNG CƯ CAO CẤP Ở TẦNG 13 THÌ CÓ TỐT HAY KHÔNG?

Không chỉ trong lĩnh vực bất động sản nói chung và mua bán chung cư nói riêng, với nhiều người ở mọi lĩnh vực con số 13 là con số có đầy sự tích và gắn liền với sự đen đủi. Người ta thường nhắc đến thứ 6 ngày 13 là ngày sợ hãi, vào ngày này người ta sẽ tránh hết công việc trong đó tránh tuyệt đối việc mua bán nhà.
Theo một nghiên cứu về hội chứng căng thẳng tại Mỹ, có hơn 21 triệu người Mỹ mắc chứng sợ hãi thứ 6 ngày 13. Hàng năm, nước Mỹ thiệt hại hàng trăm triệu đô vào ngày này, do người Mỹ trốn ở trong nhà mà không dám đi ra đường. Sự tích về con số 13 gắn liền với nhiều câu chuyện mang tính tôn giáo, và những cuộc điều tra có quy luật về thứ 6 ngày 13.
 
Mua chung cư tầng 13 cần cân nhắc giữa giá cả và phong thủy
Tại Việt Nam cũng vậy, trong các tòa nhà văn phòng, chung cư cao cấp thường cấm kị khi gọi tên tầng 13. Các chủ đầu tư các tòa nhà chung cư cao cấp thường gọi tầng 13 bằng cái tên khác, chẳng hạn như tầng 12A, tầng 12B.
Ở các dự án chung cư cao cấp, giá các căn hộ ở tầng 13 (gọi là tầng 12A hay 12B) thường rẻ hơn các tầng khác, và rẻ hơn so với tầng 12 và tầng 14. Cụ thể, trong các dự án chung cư cao cấp như Bảo Sơn Green Pearl, Bảo Sơn Complex hay Eurowindow ở thành phố Vinh mà công ty mình đang phân phối, giá nhà tầng 13 rẻ hơn khoảng vài trăm nghìn/m2 nhà ở.
 
Theo các nhiều chủ đầu tư, mặc dù tầng 13 ở các tòa chung cư được đánh số khác, nhưng chỉ đến khi các tầng khác đã bán hết thì khách hàng mới coi tầng 13 là lựa chọn cuối cùng. Các nhà đầu tư bất động sản cá nhân thường không bao giờ chọn tầng 13 vì khi mua một căn hộ để bán lại thì họ trước tiên phải loại bỏ các yếu tố rủi ro.
Tuy nhiên, vẫn có những khách hàng khác chọn tầng này bởi yếu tố giá cả. Khách hàng có thể tiết kiệm được tới vài chục triệu đồng nếu mua căn hộ ở tầng này.  
Vấn đề phong thủy là một điều được đa số người mua nhà xem xét cẩn thận. Tuy nhiên, có những yếu tố khác cần phải đặt lên hàng đầu chẳng hạn như vị trí bất động có thuận tiện hay không, các tiện ích xung quanh, chất lượng công trình và uy tín của chủ đầu tư. Còn với phong thủy thì điểm lưu ý chính là khách hàng cần quan tâm tới hướng của căn hộ xem có hợp với tuổi của mình hoặc hướng của bàn thờ, hướng phòng ngủ…
Hiểu đơn giản, phong thủy là gió và nước, nghĩa là phải ở trong một căn hộ có đủ gió và đủ nước. Trong cùng một tòa nhà chắc chắn sẽ có những căn hộ phù hợp với bạn.
 
Không phải ai cũng coi số 13 là con số đen đủi.
Tại tập đoàn FPT, tầng 13 là tầng ngự trị của ban lãnh đạo và hội đồng quản trị. Người FPT coi con số 13 là con số may mắn với nhiều câu chuyện, chẳng hạn như FPT có 13 người sáng lập và tất cả đều trở nên thành công. Bạn thấy đấy, FPT vẫn là một doanh nghiệp phát triển ổn định, cổ phiếu FPT vẫn đang là một cổ phiếu bluechips và ít biến động. Những người làm việc ở tầng 13 tòa nhà FPT Cầu Giấy vẫn đang sống rất khỏe mạnh.
 
Quan niệm phong thủy khi mua nhà hay sở hữu chung cư thì mỗi người một kiểu. Nếu bạn muốn sở hữu tầng 13 ở các dự án Bảo Sơn Green Pearl, Eurowindow, hay Bảo Sơn Complex thì đừng ngần ngại liên hệ tới mình. Bạn sẽ có một trải nghiệm khác về con số 13 khi sống ở một trong những tòa nhà đẹp và chất lượng nhất thành phố Vinh.
 
Liên hệ tư vấn miễn phí dự án: 0968.420.275 (Mr. Tuấn – Chuyên viên tư vấn bất động sản)

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Supersales Anh Tuấn. Thiết kế Website bởi VietMoz.