Sau Tất Cả, Tại Sao Mình Lại Lựa Chọn Bất Động Sản?

Tại sao mình lại lựa chọn bất động sản làm lĩnh vực cuối cùng?

Nhiều người cứ nghĩ rằng, bất động sản là một lĩnh vực đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ. Cứ phải đi làm ở nhiều nơi, tích lũy dần dần thì mới có thể tham gia vào lĩnh vực này. Rồi thị trường thì đóng băng, rất khó để làm. Nhưng thực sự không phải vậy, rất nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản còn rất trẻ và kiếm được rất nhiều tiền.

Nếu bạn hỏi: Em không có cái gì cả thì làm sao có thể bắt đầu với bất động sản đây? Câu trả lời là: Đầu tiên hãy xin làm nhân viên kinh doanh ở một sàn bất động sản nào đó thì sẽ biết được thị trường bất động sản vận hành như thế nào. Vấn đề là bạn có chịu bắt đầu hay không, đừng đứng ở ngoài và suy nghĩ quá nhiều nữa, hãy hành động.

Quay trở lại câu chuyện của mình, trước đây khi ở Hà Nội mình đã từng trải qua nhiều công việc: Trước khi tốt nghiệp, mình là nhà phân phối sách Bí Mật Người Do Thái Dạy Con Làm Giàu làm việc với tác giả sách. Sau đó mình tham gia chương trình giám sát bán hàng tập sự kênh siêu thị của công ty đa quốc gia Wipro Unza, rồi lại làm cửa hàng phó Vinmart+ và rồi lại làm Floor Supervisor của cụm rạp chiếu phim Galaxy Cinema… Nhưng tất cả những công việc này không khỏi khiến mình thấy bức bối, thực sự trong tâm thức của mình, mình muốn làm một điều gì đó bứt phá. Mình không thể cứ suốt ngày đi đi về về, làm những điều có sẵn như vậy.

Khi còn ở Sài Gòn làm rạp phim Galaxy, có một cô gái mà mình rất yêu quý, đã nói với mình rằng: “Anh thực chẳng bao giờ biết bằng lòng với bản thân.” Có thể bạn không nhận ra, nhưng những công việc mà mình trải qua, đều là mơ ước của rất nhiều người, thậm chí họ âm thầm đấu đá để muốn có được vị trí đó. Và bản thân mình nếu gắn bó thì hoàn toàn có thể thăng tiến. Nhưng mình vẫn quyết định nghỉ. Và có thể cô gái ấy nói đúng, có thể vì vậy mà từ trước giờ mình không cảm thấy hạnh phúc.

Nói về vấn đề tuyển dụng, mình có khá nhiều kinh nghiệm, nếu là ở Hà Nội thì mình hoàn toàn có thể kiếm việc khá dễ dàng. Và mỗi lần mình nghỉ việc ở một công ty nào đó, mình lại có một cảm giác thênh thang rộng mở. Một lần sau khi mình nghỉ Vinmart+, đến công ty bàn giao cho họ một số đồ đạc và trong lòng tràn trề vui sướng, mình đi dạo trong Times City ngắm nhìn các tòa nhà, thấy mình cần phải làm gì đó lớn hơn. Rồi sau khi nghỉ Galaxy Cinema, việc đầu tiên mình làm là dành vài ngày để đi các nơi ở Sài Gòn rồi nhìn thành phố, mình đi qua một dự án của Novaland ở quận 7, trong lòng khát khao muốn được làm bất động sản. Ở Sài Gòn, mình hay ngồi quán cafe Thư Giãn ngay trong ngõ đường Quang Trung, mình thích nghe những người làm bất động sản nói chuyện và thấy cách họ tiêu tiền thật là thoải mái.

Mình thực khát khao bán được một sản phẩm lớn, bán được căn nhà đầu tiên thì sẽ có thể bán được căn tiếp theo. Cái đầu tiên bao giờ cũng quan trọng nhất. Mình thích cảm giác đó, cảm giác bán một căn nhà tiền tỷ khác hẳn với việc chỉ bán một đôi giày. Phá vỡ giới hạn của bản thân.

Bất động sản có thể cho mình được điều gì? 

Thứ nhất, đó là khả năng đột phá về thu nhập.

Thứ hai, đó là giải phóng được tư tưởng.

Đó là hai điều thúc giục mình.

Nhưng thực tế, làm bất động sản có phải là hào nhoáng?

Khi đã làm bất động sản rồi, mình sẽ phải làm tất cả mọi việc để có được khách hàng. Bao gồm cả việc đi treo banner, phát tờ rơi – được gọi là marketing truyền thống. Những công việc này sẽ lấy đi rất nhiều mồ hôi và thậm chí là những ánh nhìn không thiện cảm của người khác. Nhưng tiến sỹ Lê Thẩm Dương đã nói rồi: “Sức mạnh đó là sự kiềm chế, kiềm chế đó là sức mạnh.”

Nhưng một điều chắc chắn là, nếu như bạn bán được nhà thì cái gì bạn cũng có thể bán được hết. Bởi ngoài những tay chân đó, bạn sẽ phải sử dụng tất cả mọi kênh marketing bao gồm cả chạy quảng cáo facebook, google adwords, làm SEO website, thiết kế Website, đăng tin VIP trên các chuyên trang bất động sản.

Mình đảm bảo với bạn là không một môi trường nào đào tạo bạn trở thành một người biết sử dụng internet nhiều như vậy, nhưng không phải ai cũng biết làm website đâu nhé. Rất nhiều môi giới bất động sản phải thuê ngoài, thuê ngoài chính là một cách để dùng sức của người khác – để đứng trên vai những người khổng lồ. Còn mình thì mình có mục tiêu khác, mình phải làm chủ được cách làm và tuyệt đối không để phụ thuộc vào người khác, vậy nên website bạn đang đọc là do mình tự làm đấy.

Hướng đi của mình khi làm bất động sản là gì?

Làm bất động sản để có thu nhập lâu dài thì cần phải có một cách làm mới, không thể làm kiểu chộp giật lúc được lúc không. Mình nghĩ vậy. Và phải để cho khách hàng tự tìm đến mình. Không có gì khác ngoài internet.

Mình mong muốn công việc kinh doanh của mình phải được hệ thống hóa, tự động hóa. Tất nhiên là mình sẽ không bỏ marketing truyền thống vì cách làm này vẫn mang lại một lượng lớn các khách hàng trên thị trường.

Website leanhtuan.net này là website bán hàng mang thương hiệu cá nhân, mình lấy uy tín cá nhân để cam kết lâu dài với khách hàng. Và sau này sẽ có rất nhiều khách hàng phải tìm đến mình, vì mình là một người mang lại giá trị cho người khác. Ngoài ra, mình sẽ có một hệ thống các website cũng như kênh video cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích.

Keywords chính là TỰ ĐỘNG HÓA – HỆ THỐNG HÓA – ĐƠN GIẢN HÓA.

Mình thích những tư duy chẳng hạn như: Càng bận càng nghèo, càng nhàn càng giàu. Người giỏi không phải là người làm tất cả. Hãy đứng trên vai những người khổng lồ.

 

(Lê Anh Tuấn – chuyên viên kinh doanh bất động sản)

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Supersales Anh Tuấn. Thiết kế Website bởi VietMoz.